Chuyển đến nội dung chính

Xóa mẫu

Bạn có thể xóa một mẫu mà bạn không còn cần nữa. Việc xóa là vĩnh viễn: bạn không thể hoàn tác.

Xóa mẫu

Bạn có thể xóa mẫu từ ba nơi:
  • Trên trang Mẫu, bạn nhấp vào ··· ở hàng của mẫu và chọn Xóa mẫu.
  • Trên trang cài đặt của mẫu, bạn nhấp vào Xóa.
  • Trong trình chỉnh sửa, bạn nhấp vào Xóa.
Foliant hỏi Xóa mẫu? và cho biết mẫu “sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bạn không thể hoàn tác thao tác này.” Bạn nhấp vào Xóa để xác nhận. Foliant hiển thị “Đã xóa mẫu”.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa mẫu

  • Mẫu không còn xuất hiện ở bất kỳ đâu trong Foliant, kể cả khi bạn in và xuất.
  • Các cách gửi của mẫu bị gỡ bỏ. Khách hàng không thể lấy PDF của mẫu này từ trang đơn hàng hoặc email nữa. Xem Các cách gửi PDF đến khách hàng của bạn.
  • Lịch sử phiên bản của mẫu không còn khả dụng.
  • Các mẫu được dùng thay cho mẫu này được giải phóng. Nếu có mẫu khác được dùng thay cho mẫu này với một số đơn hàng, các mẫu đó trở thành mẫu thông thường, không được chọn sẵn ở đâu cả. Hộp thoại xóa sẽ cảnh báo bạn trước, và sau đó bạn nhận được một tin nhắn trong hộp thư. Bạn hãy mở các mẫu đó để chọn ai nhận chúng, hoặc chọn sẵn chúng. Xem Chỉ dùng mẫu cho một số đơn hàng.
  • Các chứng từ đã được phát hành và khóa từ mẫu này vẫn được giữ lại, cùng với PDF gốc. Xem Khóa hóa đơn đã phát hành.

Mẫu được tạo từ thiết kế

Thiết kế bạn đã mua thuộc về mẫu mà bạn mua nó cho. Nếu bạn xóa mẫu đó, thiết kế đã mua cũng bị xóa theo: khi bạn dùng thử lại thiết kế, một bản nháp mới sẽ được tạo. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi xóa một thiết kế đã mua. Xem Bạn có thể làm gì với thiết kế đã mua.

Lưu ý

  • Để ngừng dùng một mẫu mà không mất nó, bạn hãy gỡ mẫu khỏi In cho (chọn sẵn) và khỏi các cách gửi của mẫu thay vì xóa.
  • Trước khi xóa một mẫu đang được chọn sẵn hoặc được đánh số, bạn hãy đảm bảo có mẫu khác thay thế, ví dụ một mẫu khác có loại chứng từ Hóa đơn.

Bài viết liên quan