Chuyển đến nội dung chính
Có hai cách để ngừng trả phí cho Foliant: chuyển sang gói Free và tiếp tục dùng ứng dụng, hoặc gỡ cài đặt Foliant để hủy gói đăng ký của bạn trong Shopify. Foliant không có nút hủy riêng.

Chuyển sang gói Free và giữ Foliant

  1. Vào Cài đặt › Thanh toán và chọn Đổi gói.
  2. Chọn Select Free, sau đó chọn Tiếp tục đến Shopify và phê duyệt trong Shopify.
Chuyển sang gói Free là hạ cấp gói, nên thay đổi có hiệu lực vào ngày thanh toán tiếp theo của bạn. Nếu bạn đang dùng thử miễn phí, thay đổi có hiệu lực ngay. Xem Đổi gói.

Gỡ cài đặt Foliant

Gỡ cài đặt sẽ hủy gói đăng ký của bạn. Bạn gỡ cài đặt trong trang quản trị Shopify, không phải trong Foliant.
  1. Vào Cài đặt › Thanh toán. Thẻ Gỡ cài đặt và hủy dẫn bạn đến đúng chỗ: chọn Mở cài đặt ứng dụng.
  2. Trong Cài đặt › Ứng dụng của trang quản trị Shopify, tìm Foliant và gỡ cài đặt.

Điều gì xảy ra với các khoản phí khi bạn gỡ cài đặt

  • Gói của bạn: Shopify hủy gói đăng ký và Foliant ngừng tính phí cho gói này.
  • Tiện ích bổ sung: mọi tiện ích bổ sung đều kết thúc.
  • Phí sử dụng chưa bị tính: Shopify không thể tính phí cho một ứng dụng đã bị gỡ cài đặt, nên phí sử dụng chưa có trên hóa đơn Shopify của bạn sẽ bị bỏ. Bạn không phải trả khoản này.
  • Các khoản phí đã có trên hóa đơn Shopify của bạn vẫn giữ nguyên.

Trước khi bạn gỡ cài đặt

Khoảng 48 giờ sau khi bạn gỡ cài đặt, Shopify yêu cầu Foliant xóa dữ liệu cửa hàng của bạn và Foliant sẽ xóa dữ liệu đó. Dữ liệu này gồm mẫu, tệp xuất, nhật ký hoạt động và hóa đơn đã phát hành của bạn. Bạn hãy lưu trước mọi thứ cần giữ lại:
  • Tải hóa đơn và giấy báo có đã phát hành từ Hóa đơn đã phát hành bằng Tải tệp lưu trữ. Nếu quốc gia của bạn yêu cầu lưu hóa đơn trong nhiều năm, đây là bản lưu của bạn. Xem Hóa đơn đã phát hành.
  • Xuất các chứng từ bạn muốn giữ dưới dạng PDF.
Xem Dữ liệu và quyền riêng tư của bạn để biết Foliant giữ và xóa những gì.

Nếu bạn cài đặt lại sau này

  • Bạn chọn lại gói.
  • Cửa hàng của bạn không được dùng thử miễn phí lần thứ hai.
  • Nếu Foliant đã xóa dữ liệu cửa hàng của bạn, bạn sẽ bắt đầu với các mẫu mới.
  • Cài đặt lại và gỡ cài đặt nhiều lần sẽ khóa tài khoản của bạn. Xem Tài khoản tạm thời bị chặn.

Bài viết liên quan